Miễn phí đăng ký tên miền ID.VN và BIZ.VN

Đuôi tên miền “.id.vn” và “.biz.vn” được miễn phí hoàn toàn dành cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh cụ thể:

– id.vn: Miễn phí cho đối tượng từ 18 – 23 tuổi là công dân của nước Việt Nam trong thời gian 2 năm kể từ khi đăng ký tên miền để sử dụng cho các hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu cá nhân trên môi trường mạng.
– biz.vn: Miễn phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan đến hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại như các hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu trên môi trường mạng với thời gian đăng ký kinh doanh từ 1 năm trở lên sẽ được đăng ký tên miền “.biz.vn” miễn phí trong 2 năm.

Ý nghĩa của các đuôi tên miền quốc gia mở rộng:

  • .id.vn: Dành cho công dân Việt Nam không giới hạn dịch vụ, ý nghĩa
  • .biz.vn: Dành cho tổ chức, cá nhân kinh doanh, thương mại
  • .io.vn: Dành cho các ứng dụng công nghệ số, nền tảng, dịch vụ số
  • .ai.vn: Dành cho lĩnh vực liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Lợi ích khi sử dụng tên miền, website để phát triển doanh nghiệp:

Xây dựng thương hiệu:

Đăng ký tên miền, làm website giúp Bạn ghi dấu ấn và xác định thương hiệu của mình trên Internet. Điều này làm cho khách hàng dễ dàng tìm thấy và ghi nhớ tên thương hiệu của bạn hơn.

Tăng tính chuyên nghiệp:

Có website giúp cung cấp cho bạn một địa chỉ web riêng của mình, thay vì chỉ sử dụng gmail miễn phí hoặc gửi địa chỉ kinh doanh trực tiếp, có website để giới thiệu sản phẩm, bản thân, doanh nghiệp sẽ khiến cho doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn.

Bảo vệ quyền sở hữu:

Đăng ký tên miền giúp bảo vệ quyền sở hữu trên Internet. Đã có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra khi tranh cấp tên miền, Bởi tên miền là duy nhất, ai đăng ký trước sẽ được sử dụng trước. Nếu bạn không đăng ký tên miền của mình, người khác có thể đăng ký và sử dụng tên miền đó với ý đồ xấu như lừa đảo hoặc gây hại cho doanh nghiệp của bạn. Lúc đó sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý những hậu quả mà đáng lẽ ra bạn có thể phòng tránh được! Vì vậy ngay từ khi “manh nha” dự án, trước khi công bố rộng rãi hoặc có người khác biết bạn nên lưu ý đăng ký trước tên miền và có thể nghiên cứu đăng ký bao vây thêm một số đuôi tên miền khác để tránh việc nhầm lẫn…

Tăng khả năng tìm kiếm:

Đăng ký tên miền có liên quan đến từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ giúp tăng khả năng tìm kiếm của trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là đối với các từ khoá sản phẩm, dịch vụ cụ thể khi khách hàng seach trên môi trường mạng thông thường sẽ được ưu tiên hơn, Nếu website được tối ưu khách hàng sẽ ở lại website của bạn lâu hơn, giúp tăng khả năng chuyển đổi hơn!

Xây dựng danh tiếng:

Khi bạn đăng ký tên miền và sử dụng nó để xây dựng trang web của mình, bạn đang tạo ra một mặt trận trực tuyến cho doanh nghiệp của mình. Điều này giúp tăng khả năng tiếp cận của khách hàng tiềm năng và xây dựng danh tiếng cho doanh nghiệp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *