Hostgator hosting: lựa chọn của sự lâu dài

Khi mình đang bị vây quanh bởi quá nhiều thông tin, quá nhiều sự gợi ý về hosting trên Google thì ngay lúc đó, đứa bạn cùng lớp đã cho mình một lời khuyên vô cùng bổ ích: “hay dùng hosting của Hostgator xem sao”. Nó là thằng học giỏi và được nhiều người quý mến nên mình tin nó ngay từ lần đầu tiên. Hành trình đến với Hostgator Hosting của mình bắt đầu từ đây.

Mình đã đăng ký ngay gói “Wordpress hosting – Standard Plan” cho sản phẩm đầu tay của mình. Và dưới đây là những trải nghiệm của tôi trong 1 năm sử dụng sản phẩm của Hostgator.

Tính Năng

Hostgator
Hostgator là một trong ba nhà cung cấp hosting có tên tuổi trên thị trường. Chính vì lẽ đó mà Hostgator cung cấp khá nhiều các gói sản phẩm để cho chúng ta có thể lựa chọn: Từ domain, web hosting, wordpress hosting đến cloud hosting, VPS và Dedicated hosting.

Hosting của Hostgator được trang bị đầy đủ các chức năng mà tôi cần thông qua CPanel được cài sẵn trên trang quản lý. Chỉ với vài thao tác đơn giản tôi đã có thể upload website của mình lên trên hosting mà không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Nếu bạn chưa có kiến thức về lập trình thì cũng đừng quá lo lắng. Hostgator cung cấp đầy đủ tài liệu hướng dẫn bằng hình ảnh, video để bạn có thể dễ dàng cài đặt mà không quá vất vả.  Ngoài ra với tính năng như “One-click install”, chỉ với một vài nhập chuột, bạn có thể tạo website cho riêng mình; chỉnh sửa giao diện mà không đụng chạm bất kỳ dòng code nào.

Những ai nên dùng Hostgator Hosting

Với những người có kiến thức về IT thì tôi tin chắc rằng đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vì là một lập trình viên, nên tôi rất quan tâm đến tốc độ truy cập, số lượng người truy cập cùng lúc và độ ổn định của hosting. Sau một thời gian sử dụng, Hostgator đã chứng tỏ mình là một gã khổng lồ thực sự: hosting ổn định, đảm bảo được số lượng người truy cập cùng lúc như đã cam kết.

Thêm vào đó là những dịch vụ miễn phí đi kèm nếu bạn chọn gói Business Plan. Phải thú tực là tôi rất thích điều này, bạn sẽ được tặng miễn phí “Email Marketing from Constant Contact”, “Free VoIP phone service”, “Free Private SSL & IP” thậm chí là “Unlimited Storage”….

Ngoài ra Hostgator còn cùng cấp Windows Hosting dành cho website  WordPress được xây dựng trên nền tảng .NET của Microsoft. Đây là một trong những điểm khác biệt Hostgator mà tôi rất thích thú. Vì không phải nhà cung cấp lớn nào cũng có lựa chọn này.

Còn nếu bạn là một người mới bước chân vào lĩnh vực này. Tôi khuyên bạn nên chọn nhà cung câp khác. Mặc dù với độ ngũ nhân viên hộ trợ 24/7/365, cùng với rất nhiêu tài liệu hướng dẫn, nhưng tôi vẫn cảm thấy đôi chút khó sử dụng.

Mức giá

Với mức giá dao động từ $6 / tháng đến $20 / tháng thì đây là một mức giá rất hợp lý cho tất cả khách hàng sử dụng. Nhưng hiện tại tất cả đang được giảm giá từ 20% đến 60%, nên đã rẻ hơn rất nhiều so với những nhà cung cấp tương tự

Dù là một trong những công ty tên tuổi trên thế giới nhưng HostGator lại cung cấp Shared, Reseller và Dedicated Hosting với mức giá vô cùng hấp dẫn. Trên thực tế, không chỉ riêng tôi mà nhiều người dùng khác đánh giá hosting của HostGator rất đáng tin câymạnh mẽ và tính ổn định rất cao. Hostgator còn được biết đến vớ nhiều giải pháp phong phú, phù hợp cho khách hàng cá nhân đến những tổ chức lớn.

Tốc độ là điểm mạnh của Hostgator. Website được tải rất nhanh và không hề có lỗi xảy ra. Đấy chính là điều mà tất cả những khách hàng đang tim kiếm một giải pháp mạnh mẽ, tin cậy và nhanh chóng.

Nếu bạn đang sử dụng một nhà cung cấp khác nhưng muốn chuyển sang Hostgator thì điều đó cũng ko quá khó khăn. Hostgator không ngừng phát triển hệ thống, cũng như nhân viên để giúp khách hàng chuyển đổi sang sản phẩm của Hostgator một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thậm chí đến cả tên miền, HostGator cũng có thể giúp bạn luôn. Thật là tiện phải không nào.

(-) Điểm trừ của Hostgator Hosting

Hostgator customer support

Một trong những điểm trừ lớn nhất của HostGator đó là dịch vụ hỗ trợ người dùng. Tôi không hiểu một công ty lớn như Hostgator lại thuê dịch vụ của một bên thứ ba để làm công việc này. Mặc dù được trang bị đầy đủ các phương thức liên lạc như gọi điện thoại, live chat, gửi email, tài liệu hướng dẫn nhưng mọi thứ đều khiến tôi cảm thấy khó khăn khi gặp rắc rối.

Với shared hosting, đôi lúc tốc độ của Hostgator hosting không tốt như họ đã quảng cáo. 12 tháng vừa qua, tốc độ trung bình khoảng 877ms, giảm 6% so với mức trung bình năm ngoái là 850ms. Con số không quá lớn nhưng nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả tìm kiếm vì tốc độ là yếu tố quan trọng để đánh giá một website.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm những gói sản phẩm rẻ hơn hoặc những nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ tốt hơn, tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp này, là những công ty được đã được kiểm chứng bởi rất nhiều khách hàng.

Hoặc đơn giản chỉ là tìm kiếm hosting cho website của bạn thì có thể tham khảo Inmotion Hosting, một nhà cung cấp tuyệt vời với “Unlimited Domain”, “Unlimited Bandwidth”, “Unlimited Storage”…

Với tôi, đây vẫn là lựa chọn tuyệt vời.

Với website giới thiệu nhà hàng, giới thiệu công ty hoặc đơn giản chỉ là blog cá nhân thì Hostgator Hosting đã là quá đủ cho những gì bạn cần. Bạn sẽ không thể tìm đâu ra hosting chuyên nghiệp với mức giá không thể rẻ hơn.

Thật sự mà nói, Hostgator luôn luôn là nơi tôi sẽ suy nghĩ đầu tiên khi mua hosting hoặc có ai hỏi tôi về điều này.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết của chúng tôi về hostgator giảm giá 65% hosting đăng ký mới

Mục nhập này đã được đăng trong Reviews. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *